Gỗ óc chó có bị mối mọt không?

Gỗ óc chó được đánh giá là một loại gỗ cao cấp và nổi trội về mặt thẩm mỹ cũng như độ bền. Tuy nhiên, gỗ óc chó có bị mối mọt không là câu hỏi của hầu hết các giá chủ khi quyết định sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Nhà Đất Toàn Quốc sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề này. 

Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó là loại gỗ ngoại nhập khẩu,  có tên tiếng Anh có nghĩa là Walnut, tên khoa học là Juglan Nigra là một loài thực vật có hoa trong Chi Óc chó họ Juglandaceae.

Gỗ óc chó là một loại gỗ cứng thường có màu hạt dẻ, màu nâu cafe, xen điểm nhấn những đường vân màu nâu vàng. Cũng giống như nhiều loại gỗ khác, gỗ óc chó Bắc Mỹ có những vị trí vân thẳng, có vị trí vân núi ,vân xoáy, vị trí vân nu chun… Đường vân khá dễ nhận biết và dễ phân biệt so với các loại gỗ khác.

Gỗ óc chó được xếp vào nhóm gỗ quý, nó đượng sử dụng để giúp tăng thêm giá trị cho nhiều sản phẩm khác nhau như: bếp, sofa, siêu xe,…

go oc cho ba my

Đặc tính gỗ óc chó thế nào? Đánh giá gỗ óc chó có tốt và bền không?

Đặc tính của gỗ óc chó

+ Trọng lượng riêng (khi độ ẩm 12%): 0.55

+ Khối lượng trung bình (độ ẩm 12%): 609kg/m3

+ Độ co rút thể tích trung bình (từ khi gỗ tươi đến khi độ ẩm 6%): 10.2%

+ Suất đàn hồi: 11.584MPa

+ Độ cứng: 4.492N

Gỗ óc chó Bắc Mỹ có tốt không?

Gỗ óc chó là loại gỗ tốt, chắc chắn, mật độ hạt gỗ trung bình, sức chịu lực uốn xoắn và lực nén tốt, có vẻ đẹp và độ bền cao, chống mối mọt khá tốt.

Để dễ hình dung về độ bền thì của gỗ óc chó thì hay nghĩ nó tốt tương đương với gỗ Vàng tâm, sến đỏ và gỗ gụ tại Việt Nam. Gỗ óc chó thích hợp sử dụng để làm bàn- ghế -giường -tủ độ bền sử dụng lên đến vài chục năm tùy thuộc thêm vào kết cấu của sản phẩm, trình độ tay nghề của từng đơn vị sản xuất

Gỗ óc chó nếu được sản xuất đúng quy trình, cẩn thận và đảm bảo được độ bền các mối ghép cộng với được sử dụng trong nhà thì gần như các món đồ nội thất gỗ óc chó bắc mỹ như giường tủ bàn ghế khả năng hư hỏng cực kỳ thấp. 

Gỗ óc chó có bị mối mọt không?

Gỗ óc chó được biết đến là một trong những loại gỗ cao cấp trên thị trường hiện nay. Loại gỗ này thường được sử dụng để làm sản phẩm nội thất gia đình hạng sang như sofa, bàn ăn, giường ngủ hoặc tủ quần áo,…

Cũng giống như các loại gỗ khác, gỗ óc chó có khả năng bị mối mọt tấn công. Tuy nhiên, với đặc tính vượt trội của mình, gỗ óc chó có khả năng chống mọt tốt nhưng không chống được mối. 

Gỗ óc chó có chống được mọt: Bản chất tâm của gỗ óc chó chứa chất nhựa thơm có khả năng chống mọt. Bên cạnh đó, quá trình tạo ra thành phẩm gỗ óc chó cũng phải trải qua nhiều công đoạn xử lý phức tạp như cắt sấy, phủ sơn,… từ đó làm tăng độ bền chắc, tạo ra lớp màng bảo vệ khỏi sự tấn công của loài mọt.

Gỗ óc chó bắc mỹ không chống được mối: Do mối là loại côn trùng xông lên từ đất, chứ không phải sinh ra từ gỗ. Do đó, những nơi có tổ mối thì tất cả các loại gỗ đều bị mối xông và tấn công, không ngoại trừ gỗ óc chó.

Bên cạnh đó, đặc điểm khí hậu nóng ẩm gió mùa như Việt Nam cũng là một môi trường lý tưởng cho mối mọt phát triển, làm hại đến các vật dụng từ gỗ.

go oc cho co bi moi mot khong

Lời kết

Hãy liên hệ đến TimeViet theo hotline 0975275855 để được tư vấn và mua sản phẩm gỗ óc chó chất lượng nhất.

Việt Khang

0975275855